Slider[Style1]

Style2

Style3[OneLeft]

Style3[OneRight]

Style4

Style5[ImagesOnly]

Style6



อนุมูลอิสระ (Free Radicle) คืออะตอม โมเลกุลหรือไอออนซึ่งมีอิเล็กตรอนคู่โดดเดี่ยวหรือการจัดเรียงเป็นเชลล์เปิด เป็นตัวการสำคัญในการทำลายเซลล์ของร่างกาย เป็นผลให้เกิดร่างกายดูแก่กว่าวัย และเกิดโรคต่างๆได้ง่าย เช่น โรคหลอดเลือดสมอง หลอดเลือดหัวใจ โรคมะเร็งบางชนิด โรคอัลไซเมอร์ และโรคไขข้ออักเสบ



ปัจจุบันจึงมีการค้นหาสารต้านอนุมูลอิสระว่ามีอะไรบ้าง และมีในอาหารการกินและผลไม้อะไรบ้าง พบว่าสารต้านอนุมูลอิสระมีหลายชนิดเช่น เบต้าแคโรทีน กลูตาไธโอน วิตามินเอ วิตามินซี และวิตามินอี และยังพบอีกว่าสารต้านอนุมูลอิสระเหล่านี้อยู่ในผักและผลไม้ที่เรารับประทานกันนี่เอง


ผลไม้ต้านอนุมูลอิสระ มีอะไรบ้าง

- ส้มชนิดต่างๆ เช่น ส้มเขียวหวาน ส้มเช้ง ส้มโอ เป็นต้น
- มะละกอสุก
- มะม่วงสุก
- แคนตาลูปและแตงโม
- สับปะรด
- มะปรางและมะยงชิด
- มะเขือเทศราชินี
กล้วย
- มะเฟือง
- มะขามและมะขามเทศ
- สตอเบอรี่
- ลูกพลับ
- ผลไม้อื่นๆ ที่ให้เบต้าแคโรทีน กลูตาไธโอน วิตามินเอ วิตามินซี และวิตามินอีสูง


จะเห็นว่าผลไม้ต้านอนุมูลอิสระนั้นเป็นผลไม้พื้นๆที่เราสามารถหารับประทานได้ทั่วไป มีราคาไม่แพง นอกจากผลไม้เหล่านี้จะเป็นผลไม้ต้านอนุมูลอิสระแล้ว ยังให้วิตามินและเกลือแร่ที่จำเป็นต่อร่างกายอีกมากมาย ถึงเวลาแล้วครับที่เราจะต้องหันมารับประทานผลไม้กันมากขึ้น!!


About เว็บไซด์

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
«
Next
บทความใหม่กว่า
»
Previous
บทความที่เก่ากว่า

ไม่มีความคิดเห็น:

Post a Comment