Slider[Style1]

Style2

Style3[OneLeft]

Style3[OneRight]

Style4

Style5[ImagesOnly]

Style6



ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว เอาใจคนรักสุขภาพด้วยเมนูปลาปรุงรสกลมกล่อม รับรองอร่อยติดใจแน่นอนค่ะ

ส่วนผสม
ปลาหิมะ (200 กรัม) 1 ชิ้น
น้ำซีอิ๊วปลา 1/2 ถ้วยตวง
ต้นหอมซอยเส้น 15 กรัม
ขิงซอยเส้น 15 กรัม
พริกชี้ฟ้าแดงซอยเส้น 5 กรัม
ผักชีเด็ดใบ 5 กรัม
น้ำมันงาเล็กน้อย

วิธีทำ
1. ล้างปลาหิมะให้สะอาด ซับให้แห้งใส่จานนำขึ้นนึ่งบนน้ำเดือดประมาณ 5 นาที จนเกือบสุกราดด้วยน้ำซีอิ๊วปลา น้ำมันงา และขิงซอย นึ่งต่ออีกประมาณ 3 นาที จนสุกยกลง
2. โรยด้วยต้นหอมซอย พริกชี้ฟ้า และผักชี

ส่วนน้ำผสมน้ำซีอิ๊วปลา
หอมใหญ่ซอย 25 กรัม
หอมแดงซอย 15 กรัม
ขิงซอย 15 กรัม
รากผักชีหั่นหยาบ 2 ราก
เห็ดหอมแห้ง 1 ดอก
ซีอิ๊วขาว 50 กรัม
น้ำปลา 10 กรัม
ซอสปรุงรส 15 กรัม
น้ำตาลทราย 40 กรัม
น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. เจียวหอมแดง ขิงซอย รากผักชี หอมใหญ่ เห็ดหอมให้เหลืองหอมพักไว้
2. เติมน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ส่วนผสมที่เจียวไว้ เคี่ยวจำน้ำเหลือประมาณ 1 ถ้วยตวง จึงปรุงรสด้วยส่วนผสมที่เหลือ ยกลงกรอง

ชอบก็ Like และอยากแบ่งปันให้เพื่อนอ่านก็ Share นะจ๊ะ

About เว็บไซด์

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
«
Next
บทความใหม่กว่า
»
Previous
บทความที่เก่ากว่า

ไม่มีความคิดเห็น:

Post a Comment