Slider[Style1]

Style2

Style3[OneLeft]

Style3[OneRight]

Style4

Style5[ImagesOnly]

Style6



หอมหัวใหญ่ เป็นพืชในตระกูลเดียวกับกระเทียม อุดมไปด้วยธาตุแคลเซียม แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม กำมะถัน ซีลีเนียม บีตาแคโรทีน กรดโฟลิก และฟลาโวนอยด์เควอเซทิน

      หอมหัวใหญ่มักถูกนำไปประกอบอาหารเพื่อช่วยดับกลิ่นคาว แต่ประโยชน์มันมีมากกว่านั้นกับสุขภาพ

      - ใช้แก้หวัด คัดจมูก แก้ท้องอืด
      - มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อ ลดอาการกระตุกของกล้ามเนื้อ
      - ขับสารพิษทั้งที่เป็นโลหะหนักและพยาธิ
      - ช่วยลดคอเลสเตอรอลและความดันเลือด
      - สารไซโคลอัลลิอิน ที่สามารถละลายลิ่มเลือดได้
      - เควอเซทิน ยับยั้งการสร้างสารที่เกี่ยวข้องกับภูมิแพ้
      - มีผลลดปริมาณน้ำตาลในเลือด
      - ธาตุซีลีเนียม มีส่วนสำคัญในกระบวนการสร้างแอนติบอดี้ ต้านการติดเชื้อ
      - ธาตุแมกนีเซียม มีความสำคัญในการสร้างคอมพลีเมนต์ ซึ่งมีความสำคัญในการทำลายเซลล์มะเร็งและกำจัดไวรัส
      - ธาตุกำมะถัน ช่วยให้เอนไซม์ตับทำงานขับสารพิษได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็ง 

About เว็บไซด์

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
«
Next
บทความใหม่กว่า
»
Previous
บทความที่เก่ากว่า

ไม่มีความคิดเห็น:

Post a Comment