Slider[Style1]

Style2

Style3[OneLeft]

Style3[OneRight]

Style4

Style5[ImagesOnly]

Style6



ทุกวันนี้เราต้องเจอกับมลภาวะทุกรูปแบบอย่างเลี่ยงไม่ได้ ทั้งแสงแดด มลพิษ ฝุ่นควัน และอื่นๆ นี่เป็นเพียงปัจจัยภายนอกที่ทำให้เกิดความเสี่ยงต่อโรคต่าง แต่ปัจจัยภายในอย่างเช่นความเครียดก็มีส่วนสำคัญต่อโรคภัยเช่นกันและเราจะสามารถป้องกันตัวเองอย่างไรให้ห่างไกลจากสิ่งต่างเรานี้...

อาหารการกินก็เป็นเรื่องสำคัญ เพราะส่วนผสมบางชนิดในอาหาร ไม่ว่าจะเป็น ผัก ผลไม้ หรือธัญพืช ล้วนแต่มีสารอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสาเหตุของการโรค และความเสื่อมของอวัยวะต่างๆ ในบรรดาอาหารที่ว่านี้มีอยู่ชนิดหนึ่งซึ่งมีสารอาหารที่มีคุณประโยชน์สูงมาก

นั่นก็คือ งาดำ ธัญพืชเม็ดเล็กๆ แต่อุดมไปด้วยเซซามิน (Sesamin) ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ มีส่วนช่วยในการเผาผลาญและสลายไขมัน ลดความอ้วนเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ช่วยลดการดูดซึมและการสังเคราะห์คอเลสเตอรอล ช่วยป้องกันการเสื่อมของเซลล์ในระบบประสาทอีกด้วย

นอกจากนี้วิตามินมากมายในงาดำยังช่วยเสริมการทำงานของระบบต่างๆ ที่สำคัญในร่างกาย เช่น บำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื้น บำรุงรากผมช่วยทำให้ผมดูดกดำ

และธัญพืชเม็ดเล็กสีดำ ที่มากประโยชน์ด้วยสารอาหารและวิตามินอย่างเช่น งาดำ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพ

งาดำ ยังเหมาะที่จะใช้เป็นส่วนผสมในอาหารหรือขนมหลายชนิด อาทิเช่น บัวลอยน้ำขิงงาดำ อาหารประเภททอดที่คลุกงาดำ ไข่เจียวงาดำ บะหมี่งาดำ นมถั่วเหลือผสมงาดำ เป็นต้น

ที่มา...Men's Health Magazine 

About เว็บไซด์

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
«
Next
บทความใหม่กว่า
»
Previous
บทความที่เก่ากว่า

ไม่มีความคิดเห็น:

Post a Comment