Slider[Style1]

Style2

Style3[OneLeft]

Style3[OneRight]

Style4

Style5[ImagesOnly]

Style6



จากการศึกษาและติดตามผลเป็นระยะเวลากว่า 30 ปี ในชาวอเมริกาจำนวนประมาณ 119,000 คน แบ่งเป็นผู้ชายกว่า 76,000 ราย และผู้หญิงกว่า 42,000 ราย ที่ไม่มีประวัติว่าเคยเป็นโรคหัวใจ โรคหลอดเลือดสมอง หรือโรคมะเร็งมาก่อน เมื่อเปรียบเทียบกลุ่มที่บริโภคถั่วกับกลุ่มที่ไม่บริโภคถั่วพบว่า กลุ่มที่บริโภคถั่วสามารถลดความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตได้ถึงร้อยละ 7 โดยผู้ที่บริโภคถั่วมากกว่าจะมีความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตน้อยกว่า ผู้ที่รับประทานถั่วสัปดาห์ละครั้งจะลดความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตได้ร้อยละ 11 ขณะที่ผู้ที่รับประทานถั่วสัปดาห์ละ 2-4 ครั้งจะลดความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตได้ถึงร้อยละ 20 เนื่องจากภายในถั่วอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์มากมาย ประกอบไปด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัว เส้นใยอาหาร วิตามิน เกลือแร่ และสารต้านอนุมูลอิสระ จึงช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ โรคเบาหวานชนิดที่ 2 และโรคมะเร็งบางชนิด

ผู้ที่รับประทานถั่วมีแนวโน้มที่จะสุขภาพดี เพราะพวกเขาจะมีรูปร่างผอม ทำให้ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคอ้วน รวมทั้งมีระดับคอเลสเตอรอลที่ต่ำลง ระดับน้ำตาลในเลือดลดลง และขนาดรอบเอวเล็กลง อย่างไรก็ตามถั่วเป็นเพียงหนึ่งในอาหารที่เปี่ยมด้วยคุณประโยชน์เท่านั้น แต่ไม่สามารถทดแทนอาหารอื่นๆได้ทั้งหมด จึงควรรับประทานอาหารอื่นๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายด้วย โดยสามารถเลือกรับประทานถั่วแทนอาหารกรุบกรอบหรือของหวาน

ขอบคุณข้อมูลจาก นิตยสารชีวจิต


About เว็บไซด์

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
«
Next
บทความใหม่กว่า
»
Previous
บทความที่เก่ากว่า

ไม่มีความคิดเห็น:

Post a Comment