ตับไก่เป็นอาหารที่มีประโยชน์ แต่หากรับประทานมากก็อาจส่งผลเสียได้
ตับไก่อุดมไปด้วยโปรตีน ธาตุเหล็ก
เสริมสร้างฮีโมโกบินที่เป็นส่วนประกอบสำคัญของเม็ดเลือดแดง
เหมาะกับผู้ที่เสียเลือด
ตับไก่มีสารที่มีฤทธิ์ต่อหลอดเลือดแดงในสมองทำให้แข็งตัว ถ้ารับประทานมากเกินไป อาจทำให้เกิดอาการไมเกรนจนถึงอาการคลื่นไส้ อาเจียนได้
ผู้ที่ควรหลีกเลี่ยงการรับประทานตับไก่ คือผู้ป่วยโรคหลอดเลือดในสมอง ความดันโลหิตสูง ผู้ป่วยโลหิตจางที่ต้องรับเลือดประจำ
ตับไก่มีสารที่มีฤทธิ์ต่อหลอดเลือดแดงในสมองทำให้แข็งตัว ถ้ารับประทานมากเกินไป อาจทำให้เกิดอาการไมเกรนจนถึงอาการคลื่นไส้ อาเจียนได้
ผู้ที่ควรหลีกเลี่ยงการรับประทานตับไก่ คือผู้ป่วยโรคหลอดเลือดในสมอง ความดันโลหิตสูง ผู้ป่วยโลหิตจางที่ต้องรับเลือดประจำ
ไม่มีความคิดเห็น: