Slider[Style1]

Style2

Style3[OneLeft]

Style3[OneRight]

Style4

Style5[ImagesOnly]

Style6



หากจะมีอาหารใดที่ช่วยชะลออายุผิวพรรณให้คงความหนุ่มสาวยาวนานแล้วล่ะก็ ดร.นิโคลัส เพอร์ริโคน แพทย์ผิวหนังจากมหาวิทยาลัยมิชิแกน และเจ้าของผลงานหนังสือสุขภาพผิวพรรณขายดีหลายเล่ม แนะนำไว้ว่าต้องเป็นอาหาร 5 ชนิดนี้


1. มันเทศ สีส้มของเนื้อมันเทศฟ้องว่าอุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีน ที่ช่วยปรับสมดุลกรดด่างของผิวหนัง ป้องกันผิวจากความแห้งกร้าน ฟื้นฟูเซลล์ผิว และให้ผิวนุ่มเนียนขึ้น

2. ปลาแซลมอน โดยเฉพาะแซลมอนจากธรรมชาติ ซึ่งมีสารต้านอนุมูลอิสระชื่อว่าแอสตาแซนทินสูงกว่าแซลมอนเลี้ยง นอกจากทำให้เนื้อแซลมอนมีสีชมพูแล้ว ยังมีฤทธิ์ลดการเกิดมะเร็งผิวหนังได้ ควรรับประทานแซลมอนสัปดาห์ละ 2 มื้อ

3. มะเขือเทศ เพราะสารสีแดงหรือไลโคปีนในมะเขือเทศจะทำหน้าที่เหมือนครีมกันแดดตามธรรมชาติ ไม่ให้ยูวีตัวร้ายทำลายถึงผิวหนังชั้นในได้ และเพื่อให้ได้ผลดีที่สุดต้องกินมะเขือเทศคู่กับน้ำมันมะกอกด้วย

4. ส้มและมะนาว ผลไม้ตระกูลซิตรัสนี้มีวิตามินซีสูง มีส่วนสำคัญในการสร้างคอลลาเจนให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์ นอกจากนี้ยังมีสารไบโอฟลาโวนอยด์ ที่จะช่วยปกป้องผิวจากอันตรายซึ่งมากับแสงแดดด้วย

5. ผักใบเขียว เช่น ผักโขม บร็อกโคลี และคะน้า ล้วนอุดมด้วยลูทีน ซึ่งมีคุณสมบัติปกป้องผิวจากแสงแดดไม่ให้ติดเชื้อและเกิดริ้วรอย อยากมีผิวสวยแค่ทาครีมบำรุงคงไม่พอ ต้องเลือกกินให้สวยอย่างยั่งยืนจากภายในด้วยนะคะ


บทความจาก...... healthandcuisine.com 

About เว็บไซด์

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
«
Next
บทความใหม่กว่า
»
Previous
บทความที่เก่ากว่า

ไม่มีความคิดเห็น:

Post a Comment